Thông tin sau nêu chi tiết các điều khoản và điều kiện mà chúng tôi cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bằng cách mua bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào trong số này, bạn đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản này.

Quy trình đặt hàng.

Bạn gửi cho chúng tôi tên / chi tiết của giấy dán tường bạn muốn đặt hàng, cùng với kích thước bạn muốn in và bất kỳ thông tin bổ sung nào các yêu cầu.
Khi gửi đơn hàng cho chúng tôi, bạn sẽ nhận được hình ảnh minh chứng và bảng báo giá tổng chi phí hàng hóa và dịch vụ qua email. Chúng tôi tìm cách gửi phản hồi cho tất cả các đơn đặt hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi, trừ các ngày cuối tuần và ngày lễ của ngân hàng. Xin lưu ý rằng ở giai đoạn này, đơn đặt hàng không bắt buộc và bạn, hoặc chúng tôi có quyền từ bỏ hợp đồng.
Chúng tôi sẽ gửi email xác nhận sau khi hình ảnh được chấp thuận và việc thanh toán đã được thực hiện qua bất kỳ phương tiện nào được chúng tôi chấp nhận [xem bên dưới].

Thanh toán.

Chúng tôi chấp nhận các phương thức thanh toán sau: Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, Paypal, séc, BACS.

Quyền hủy bỏ.

Bạn có quyền hủy một sản phẩm hoặc dịch vụ (tùy chỉnh in ấn hoặc thiết kế) trong vòng bảy ngày làm việc, với điều kiện là các dịch vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng chưa bắt đầu.
Bạn có quyền có cơ hội hợp lý để kiểm tra sản phẩm và mong muốn trả lại sản phẩm trong tình trạng ban đầu.
Chúng tôi không hoàn lại tiền cho các sản phẩm tùy chỉnh (tranh tường có kích thước tùy chỉnh, thiết kế tùy chỉnh).
Bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào có lỗi rõ ràng do Hovia gây ra sẽ được thay thế hoặc hoàn lại tiền. Các sản phẩm hoặc dịch vụ không khả dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày thanh toán sẽ được sắp xếp vào ngày giao hàng muộn hơn hoặc được hoàn lại tiền theo chính sách hoàn tiền của chúng tôi.
Điều này không ảnh hưởng đến các quyền theo luật định của bạn.

Sản xuất và Giao hàng

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp các đơn đặt hàng và dịch vụ trong thời gian tốt. Thời gian giao hàng được báo giá của chúng tôi là khoảng 3-5 ngày làm việc kể từ khi nhận được thanh toán cho tất cả các đơn đặt hàng trên toàn thế giới nhưng xin lưu ý do các vấn đề không lường trước hoặc không mong muốn, điều này đôi khi có thể lâu hơn, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật cho bạn nếu trường hợp này xảy ra.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ hoặc sai sót do dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc bưu chính của bên thứ ba thực hiện. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo rằng đơn đặt hàng được niêm phong an toàn trong bao bì cứng. Bất kỳ thiệt hại nào mà gói hàng có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển phải được ghi nhận khi giao hàng và ký xác nhận là bị hư hỏng.
Khách hàng chịu trách nhiệm về mọi khoản thuế hải quan và thuế phải nộp tại điểm nhập cảnh vào nước đến.

Chất lượng hàng hóa

Sản phẩm phải được kiểm tra trước khi lắp đặt. Bất kỳ khiếm khuyết nào phải được báo cáo cho Hovia; không thể đưa ra yêu cầu sau khi sản phẩm đã được sử dụng hoặc cài đặt. Chi phí treo sẽ không được hoàn lại, do đó hãy đảm bảo kiểm tra tình trạng sản phẩm của bạn trước khi treo hoặc lắp.

Các thay đổi nhỏ về màu sắc có thể xảy ra giữa các bản in, chúng tôi chỉ có thể cung cấp các sản phẩm thay thế khi đồng ý rằng các thay đổi đó rõ ràng là đáng chú ý.

Sự khác biệt về màu sắc có thể xảy ra giữa sản phẩm chống thấm trên màn hình và sản phẩm vật lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự khác biệt giữa các cài đặt màn hình. Trong trường hợp màu sắc phù hợp là quan trọng, chúng tôi đề xuất và cung cấp mẫu in trước khi mua để đảm bảo màu sắc được chấp nhận. Không thể đưa ra yêu cầu về các biến thể màu sắc trừ khi mẫu in đã được yêu cầu và chấp thuận.